Hoạt động này nằm trong chương trình Khóa học mùa Hè của Học viện dành cho các học viên quốc tế.

Tham dự cuộc trao đổi có gần 20 học viên thuộc nhiều quốc tịch, như Pháp, Senegal, Italy, Nhật Bản, Hy Lạp… và hai học viên từ Bộ Ngoại giao Việt Nam. Phần lớn các học viên đang ở năm cuối chương trình thạc sĩ, tiến sĩ luật. Một số đã làm việc tại tòa án hoặc trong Bộ Ngoại giao.

leftcenterrightdel

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam cho học viên Học viện Luật quốc tế La Hay.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã trao đổi cởi mở với học viên về những quan điểm lớn trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, những trụ cột cơ bản của ngoại giao Việt Nam, những hoạt động chủ yếu của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhằm triển khai thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam và các chức năng cơ bản của Cơ quan đại diện.

Các học viên quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về tình hình quốc tế, khu vực Đông Nam Á, quan điểm và cách xử lý của Việt Nam trước những vấn đề nóng hiện nay của thế giới. Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp ngắn gọn, đơn giản nhưng thể hiện rõ ràng quan điểm nhất quán của Việt Nam: Tôn trọng luật pháp quốc tế, ủng hộ hòa bình, hòa giải, hợp tác; Việt Nam chọn lẽ phải và công lý, không chọn bên. Học viên rất hứng thú và đánh giá cao chủ trương đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, công bằng và phồn vinh dựa trên luật pháp quốc tế.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.