Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng; Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: vov.vn 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng báo cáo tình hình, kết quả 40 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng tại địa phương; việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2025); công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; định hướng tiếp tục đổi mới của thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho rằng, Đà Nẵng cần tiếp tục phấn đấu trở thành đô thị lớn, sinh thái thông minh, là trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống, đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

Những kết quả đạt được của Đà Nẵng trong thời gian qua là căn cứ rất quan trọng để góp phần hình thành các nhận định, đánh giá chung trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Báo cáo của Đà Nẵng cũng là cơ sở để góp phần vào việc xác định phương hướng phát triển đất nước trong thời gian tới, trình lên Đại hội XIV của Đảng.

 Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cùng Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã trao đổi, thảo luận, chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong một số lĩnh vực.

Đoàn công tác cũng gợi mở một số vấn đề mà Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; ghi nhận và tổng hợp những kiến nghị của Đà Nẵng để báo cáo Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.