Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Văn Rón, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đông đảo người dân Sóc Trăng.

leftcenterrightdel

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu dự Lễ tổng kết Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, thời gian qua, bên cạnh việc tập trung thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Sóc Trăng cùng với Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã ra sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống; đặc biệt là công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở.

Từ năm 2020 đến nay, Sóc Trăng đã vận động, hỗ trợ xây dựng hơn 5.000 căn nhà cho người có công, hộ nghèo bức xúc về nhà ở. Riêng năm 2023, được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã vận động và hỗ trợ cho tỉnh 1.200 căn nhà, trị giá 50 triệu đồng/căn với tổng kinh phí 60 tỷ đồng, cùng với đó tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ đối ứng 13 triệu đồng/căn nhà, tương đương 15,6 tỷ đồng (tổng trị giá mỗi căn nhà là 63 triệu đồng/căn). Đến nay, các căn nhà đã chính thức được bàn giao cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bàn giao nhà cho hộ nghèo Lý Thị Tha Ly, tại xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.  
leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao bảng tượng trưng nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Theo đồng chí Lâm Văn Mẫn, việc triển khai Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động của Bộ Công an và Công an tỉnh không chỉ thể hiện sự chung tay của lực lượng công an, cùng với địa phương thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng, Nhà nước mà còn củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân đối với lực lượng công an.

"Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực và là nguồn động viên tinh thần to lớn để các hộ nghèo tiếp tục vượt khó, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Sóc Trăng xin gửi lời tri ân sâu sắc sự quan tâm của các cấp, các ngành và doanh nghiệp", đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại sự kiện.

Trước khi dự Lễ tổng kết, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác Trung ương đã đến khánh thành, thăm gia đình người nghèo được tặng nhà, đó là chị Lý Thị Tha Ly, ngụ tại ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Chị Lý Thị Tha Ly thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, không có đất ruộng canh tác, chỉ có 1 nền nhà chiều ngang 4m, dài 40m. Hằng ngày, chị Tha Ly đi làm thuê (phụ việc nhà, làm cỏ, dặm lúa....) để có tiền trang trải cuộc sống, thu nhập hằng ngày từ 50.000 đồng đến khoảng 100.000 đồng…

Được tặng nhà, chị Lý Thị Tha Ly xúc động chia sẻ: "Năm nay gia đình tôi được đón Tết trong nhà mới, đúng là có mơ tôi cũng không dám nghĩ tới. Có được nhà mới, tôi sẽ chuyên tâm làm ăn, lo dạy con cái thật tốt, đóng góp hữu ích cho xã hội".

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thạnh tại thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. 

Nhân dịp năm mới 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thạnh, sinh ngày 20-3-1931, sống tại ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.