Chương trình có 3 chương gồm “Giữa hai mùa kháng chiến”, “Tiến theo cờ giải phóng”, “Soi bóng tiền nhân” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Trong thời lượng khoảng 80 phút, các tiết mục ca múa, hoạt cảnh sân khấu... đã khái quát và tạo những ấn tượng sâu sắc trong lòng quần chúng nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Huỳnh Tấn Phát, một tấm gương trí thức tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Qua đó, bày tỏ tình cảm, lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với những thành quả cách mạng mà các thế hệ đi trước đã để lại, trong đó có những thành quả đóng góp to lớn của kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, người con ưu tú của quê hương Đồng Khởi (Bến Tre), nhà cách mạng suốt đời vì dân, vì nước, người cộng sản kiên trung.

leftcenterrightdel

Trong thời lượng khoảng 80 phút, với các tiết mục ca múa, hoạt cảnh sân khấu... đã khái quát và tạo những ấn tượng sâu sắc trong lòng quần chúng nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Huỳnh Tấn Phát. 

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát sinh ngày 15-2-1913 tại xã Châu Hưng (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), mất ngày 30-9-1989. Ông là nhà trí thức có uy tín lớn; nhà lãnh đạo giữ nhiều cương vị quan trọng, luôn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân; là tấm gương tiêu biểu cho đoàn kết dân tộc, đoàn kết quốc tế; là kiến trúc sư tài năng, sáng tạo và là người cộng sản kiên trung, mẫu mực.

Với tư chất thông minh, được học tập và rèn luyện tốt, sinh viên Huỳnh Tất Phát tốt nghiệp thủ khoa ngành Kiến trúc tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1938. Mang theo hoài bão lớn và khát vọng cháy bỏng đem tài năng, trí tuệ làm đẹp cuộc đời, trí thức Huỳnh Tấn Phát đã “xếp bút nghiên lên đường tranh đấu”, tự nguyện gắn cuộc đời mình với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, dù ở cương vị công tác nào đồng chí Huỳnh Tấn Phát cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Tổ quốc và nhân dân; phát huy phẩm chất kiên cường, đạo đức trong sáng, là tấm gương người cộng sản tiêu biểu “tận trung với nước, tận hiếu với dân”.

Với nhiều công lao và thành tích đối với cách mạng, đồng chí Huỳnh Tấn Phát được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật; Huy chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết.

Tin, ảnh: TTXVN