Với chủ đề “Nghị quyết Đại hội Đảng và hành động kiên định trí tuệ, kỷ cương, xung kích quyết thắng của cán bộ sĩ quan trẻ”, tọa đàm là diễn đàn để các cán bộ, sĩ quan trẻ trong cơ quan, đơn vị nói lên những quan điểm, suy nghĩ của mình trước yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay; hiểu rõ hơn về thực trạng, yêu cầu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Từ đó xác định trách nhiệm bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

leftcenterrightdel

Đại tá Hà Văn Dưng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn của các sĩ quan trẻ. Nội dung chủ yếu xoay quanh những vấn đề của đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội tác động, ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đội ngũ cán bộ sĩ quan trẻ; vấn đề về công tác giáo dục, đào tạo tại nhà trường và đơn vị với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ; làm rõ mối quan hệ giữa cống hiến và hưởng thụ, những kinh nghiệm và kỹ năng sống của đội ngũ sĩ quan trẻ hiện nay...

leftcenterrightdel

Các đồng chí sĩ quan trẻ trao đổi tại buổi Tọa đàm.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các sĩ quan trẻ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và các đại biểu đã trao đổi, phân tích, dẫn chứng cụ thể để lý giải cho những thắc mắc của sĩ quan trẻ. Qua buổi tọa đàm giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, củng cố niềm tin, nâng cao vai trò, trách nhiệm, phân tích xu hướng phát triển của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong giai đoạn tới. Qua đó, cấp ủy, chỉ huy và các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi phát huy cao nhất tài năng, cống hiến của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ.

Tin, ảnh: VŨ HOÀNG HÀ