Theo Trung tá Đỗ Văn Quản, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 141, để quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết 847 vào công tác huấn luyện, SSCĐ, đời sống của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đơn vị, những năm qua, Trung đoàn đã đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền để bộ đội có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng. Trên cơ sở đó thống nhất về ý chí và hành động gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ cụ thể. 

Thực tế việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 847 ở Trung đoàn 141 luôn bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, bài bản. Đảng ủy Trung đoàn không chỉ thông qua tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết 847 mà còn chỉ đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện với nhiều sáng tạo: Thường xuyên củng cố hệ thống pano, khẩu hiệu tuyên truyền; thông qua diễn đàn, tọa đàm các cấp; tuyên truyền thông qua mạng truyền thanh nội bộ và các phương tiện thông tin đại chúng.

leftcenterrightdel

Tuyên truyền Nghị quyết 847 bằng hình thức sân khấu hóa ở Trung đoàn 141. Ảnh: LƯU HÙNG 

Thiếu tá Lê Quý Đôn, Phó chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 141 chia sẻ: “Cơ quan chính trị trung đoàn đã tích cực tham mưu với Đảng ủy, tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nâng cao nhận thức về phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; khơi dậy niềm tin, khát vọng cống hiến, tạo lan tỏa những truyền thống tốt đẹp của quân đội và đơn vị; trung đoàn đã tổ chức hội thi tuyên truyền phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị trong tình hình mới theo hình thức sân khấu hóa.

Cụ thể, tối 17-8, Trung đoàn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về nội dung này. Bằng các thể loại nhưng thơ, ca, hò, vè, hát múa, tiểu phẩm… được sân khấu hóa, dàn dựng công phu, có chất lượng và tính nghệ thuật cao, các đơn vị đã tập trung vào truyền truyền 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; kết quả, kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương ở các cơ quan, đơn vị; thể hiện rõ niềm vinh dự, tự hào, là lý tưởng, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả của tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi chính là điểm nhấn, đã thu hút được sự quan tâm và để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân...

Điểm chung trong màu sắc đa dạng của các tiết mục trong hội thi là đều phản ảnh chân thực hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Ba Vì anh hùng trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động, công tác; dù đối mặt với gian khổ, khó khăn, vất  vả, nhưng dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào cũng luôn lạc quan, yêu đời, lăn lộn với công việc, gắn bó xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất, giá trị và hình ảnh cao quý Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới.

Trung úy Phan Văn Minh, là một trong số sĩ quan trẻ vừa tốt nghiệp Trường sĩ quan Chính trị về Trung đoàn công tác đã bày tỏ: “Thông qua hội thi đã giúp bản thân cũng như nhiều sĩ quan trẻ khác thêm hiểu sâu sắc hơn về phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, cũng như những tác hại, hệ lụy của nó đối với đội ngũ sĩ quan trẻ; để thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu tiến bộ, nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp tác phong công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao và nêu gương mẫu mực: “Dám nghĩ; dán nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung”; xứng đáng với truyền thống của Trung đoàn Ba Vì anh hùng.

Bài, ảnh: SONG HÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.