Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có hơn 500 đại biểu nhân chứng lịch sử Công an nhân dân tham gia 2 cuộc chiến tranh phá hoại mà đỉnh cao là trận "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" và cuộc đấu tranh phòng, chống gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Hội nghị gặp mặt các nhân chứng lịch sử là một trong những hoạt động tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" (12-1972 / 12-2022) và 60 năm Chuyên án gián điệp biệt kích đầu tiên được xác lập.

leftcenterrightdel

 Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị gặp mặt nhân chứng lịch sử Công an nhân dân.

leftcenterrightdel

Đại tướng Tô Lâm trò chuyện với các nhân chứng lịch sử. 

Đến nay, những thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân làm nên chiến thắng trong cuộc chiến tranh phá hoại và phòng, chống gián điệp biệt kích không còn nhiều nhưng tấm lòng tận trung với Đảng, tinh thần đoàn kết hiệp đồng, chiến đấu mưu trí, sáng tạo với ý chí quyết thắng kẻ thù vẫn là tấm gương sáng để các thế hệ nối tiếp học tập và noi theo. Tại hội nghị, các đại biểu ôn lại quá khứ hào hùng, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh của các thế hệ Công an nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm bày tỏ sự xúc động và đánh giá cao công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Báo cáo về kết quả công tác năm 2022, Đại tướng Tô Lâm vui mừng thông báo những kết quả nổi bật về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự trị an, vì bình yên cuộc sống của lực lượng, trong đó có mặt nổi bật như xây dựng được những thôn, xã, khu phố... không có tội phạm, giảm tội phạm hình sự, cải cách hành chính… Bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những thế hệ đã đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp giữ gìn trật tự trị an và bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại tướng mong muốn các nhân chứng lịch sử giữ gìn sức khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để thế hệ hôm nay học tập và noi theo.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

 Tin, ảnh: KHÁNH AN