Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-1910/8-3-2023), hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2023).

Dự, chủ trì tọa đàm có các đồng chí: Đại tá Trần Công Trường, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Quân y; Đại tá Lê Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quân y; đại biểu cơ quan chức năng Tổng cục Hậu cần. Cùng dự tọa đàm có đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Cục Quân y; đại biểu cán bộ, sĩ quan, quân nhân nữ tiêu biểu trong cục.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Trước khi diễn ra tọa đàm, chỉ huy Cục Quân y và các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, nghe giới thiệu một số công trình lịch sử tại Khu di tích K9.

Theo Đại tá Trần Công Trường, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Quân y, việc tổ chức tọa đàm nhằm giúp lãnh đạo, chỉ huy cục nắm chắc thực trạng, đánh giá đúng tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và định hướng phát triển của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong cục. Trên cơ sở đó, kịp thời có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, phát huy cao trí tuệ, tài năng, sức trẻ; củng cố niềm tin, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tâm huyết, gắn bó với đơn vị; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị Cục Quân y vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu dự tọa đàm.

Sau lời đề dẫn, tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các sĩ quan trẻ đến từ các cơ quan, viện, đơn vị quân y trong cục, tập trung thảo luận các nội dung: Tâm tư, nguyện vọng, thái độ, động cơ phấn đấu, tinh thần trách nhiệm của sĩ quan trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao; mối quan hệ giữa cống hiến, sáng tạo và hưởng thụ; những kinh nghiệm và kỹ năng hoạt động, làm việc của sĩ quan trẻ; việc đào tạo tại các học viện, nhà trường, bồi dưỡng của đơn vị và quá trình vận dụng trong thực tiễn công tác; các vấn đề về xem xét, đánh giá, điều động, bổ nhiệm, đề bạt quân hàm và nâng lương, cử đi học của cấp ủy các cấp đối với sĩ quan trẻ; việc tạo điều kiện, cơ hội để cán bộ, sĩ quan trẻ rèn luyện, phấn đấu trưởng thành ở các cơ quan, đơn vị; những thuận lợi, khó khăn trong công tác như áp lực công việc, thời gian, điều kiện công tác, sinh hoạt…

Đặc biệt, qua tọa đàm, các sĩ quan trẻ cũng đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng đội ngũ sĩ quan trẻ trong những năm tới và chính sách đối với đội ngũ sĩ quan trẻ, nhất là sĩ quan trẻ ngành Quân y cả về trước mắt là và lâu dài...

leftcenterrightdel
 Đại diện nữ sĩ quan trẻ cơ quan Cục Quân y phát biểu tham luận tại tọa đàm.

Trước khi diễn ra tọa đàm, chỉ huy Cục Quân y và các đại biểu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 và tham quan, nghe giới thiệu một số công trình ý nghĩa, gắn liền với truyền thống, lịch sử của ngành hậu cần Quân đội, ngành Quân y tại khu di tích.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ chào mừng tọa đàm.
leftcenterrightdel
 Chỉ huy Cục Quân y và các đại biểu dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm trước Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9.

Ngoài ra, trong chương trình, các sĩ quan trẻ đã được tham gia nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ sôi nổi, vui tươi, bổ ích, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tinh thần đoàn kết, học hỏi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong các lĩnh vực công tác, thiết thực xây dựng các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Quân y ngày càng vững mạnh, phát triển.

Tin, ảnh: PHÙNG LY-VĂN CHIỂN