Đoàn công tác đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Đại; đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện; tổ chức tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và các giải pháp phòng, chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); phối hợp với Trung tâm Tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khu vực 3 tập huấn các quy định cứu hộ, cứu nạn cho ngư dân trên biển; tặng 150 suất quà, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng và 128 áo phao cho các ngư dân.

leftcenterrightdel
Đông đảo học sinh tham gia Chung kết Hội thi “Em yêu biển, đảo quê em”. 
leftcenterrightdel

Đại diện Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao thưởng các học sinh có thành tích tham gia hội thi. 

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà 300 người dân thuộc diện gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Đại tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” với sự tham gia của 100 học sinh đến từ 16 trường trung học cơ sở thuộc huyện Bình Đại. Đây là các thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 6.600 thí sinh tham gia vòng loại.

leftcenterrightdel
Phối hợp tuyên truyền pháp luật cho ngư dân. 

Kết quả, giải nhất cuộc thi được trao cho em Lê Thị Kim Tiền, học sinh Trường THCS Đỗ Hữu Phương. Dịp này, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đồng hành cũng đã trao tặng học sinh nghèo hiếu học thuộc huyện Bình Đại 10 xe đạp, 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng). Báo Người Lao động trao 20 triệu đồng hỗ trợ kinh phí học tập cho các học sinh và tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” để Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tặng bà con ngư dân.

leftcenterrightdel
Đại biểu Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và chính quyền địa phương trao xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó. 

Theo Đại tá Cao Xuân Quận, Phó chính ủy Vùng Cảnh sát biển 3: Đây là lần thứ 2 chương trình công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tại tỉnh Bến Tre. Chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, tôn giáo, ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực ven biển, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.