leftcenterrightdel
Trao cờ Tổ quốc tặng cán bộ TP Phan Thiết, Bình Thuận. Ảnh HIẾU HỒNG 

Chương trình đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 2.000 chủ tàu, cán bộ, ngư dân, học sinh TP Phan Thiết về biển, đảo; tình hình an ninh trên các vùng biển, đảo của Việt Nam; quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo. Đồng thời tuyên truyền, vận động ngư dân khai thác hải sản tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam và các quy định của quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi hải sản và phát triển nghề cá bền vững.

Dịp này, Vùng Cảnh sát biển 3 đã tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, 200 suất quà cho gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Phan Thiết; trao 120 suất học bổng, 20 xe đạp cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại TP Phan Thiết để lại nhiều hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát biển, luôn gắn bó, vì ngư dân phục vụ; góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân, học sinh về biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

DUY NGUYỄN