Tại khu vực âu cảng Bạch Long Vĩ, lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền IUU cho 20 tàu cá với 140 ngư dân. Quá trình tuyên truyền, tổ công tác đã tặng 40 lá cờ Tổ quốc và hơn 200 tờ rơi cho bà con ngư dân đang neo đậu tàu tại đây.

leftcenterrightdel
 Lực lượng Cảnh sát biển và BĐBP tuyên truyền IUU cho ngư dân tại đảo Bạch Long Vĩ.
leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.

Ông Nguyễn Văn Giỏi, quê xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), thuyền viên tàu cá mang số hiệu TH 92886 TS cho biết: “Anh em trên tàu chúng tôi ra đây đánh bắt hải sản từ đầu năm đến nay chưa về. Hôm nay được các đồng chí Cảnh sát biển và Biên phòng tuyên truyền cặn kẽ đã giúp bà con ngư dân chúng tôi nắm chắc phạm vi vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không có hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép”.

Hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia đánh bắt hải sản trên biển. Chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” cho xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Đồng thời, động viên tinh thần bà con an tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Tin, ảnh: MẠNH THƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.