Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” lần này gồm các hoạt động: Dâng hương, dâng hoa viếng Đền thờ Liệt sĩ Nguyễn Phong Sắc-Bí thư Xứ ủy Trung kỳ và các liệt sĩ hy sinh trong Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931; trao 70 suất quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 30 suất quà và 15 chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu viếng Đền thờ Liệt sĩ Nguyễn Phong Sắc-Bí thư Xứ ủy Trung kỳ và các Liệt sĩ hy sinh trong Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. 
leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức chương trình trao quà tặng các gia đình chính sách. 
leftcenterrightdel
 
Ban tổ chức trao 30 suất quà và 15 chiếc xe đạp tặng các em học sinh vượt khó học giỏi. 

Đặc biệt, lực lượng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 còn tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển, những quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); trao 300 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân tại cảng cá Nghi Quang, huyện Nghi Lộc.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” nhằm tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về chủ quyền an ninh vùng biển, đảo của Tổ quốc, về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc; Luật Thủy sản; những quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)... qua đó xây dựng ý chí, trách nhiệm bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho nhân dân và giúp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao cờ Tổ quốc tặng ngư dân. 
leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển tuyên truyền những quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tới ngư dân. 

Các hoạt động an sinh xã hội trong chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ các gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

leftcenterrightdel
Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" diễn ra sôi nổi. 

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho các em học sinh của 3 trường THCS Nghi Xuân, Nghi Thạch, Nghi Phong trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Chủ đề của cuộc thi liên quan đến các nội dung: Văn bản của nhà nước về chủ quyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về tác hại của ma túy, ảnh hưởng xấu của bạo lực học đường và cách phòng chống, tuyên truyền về truyền thống quê hương. Đây là những nội dung hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương; nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: HOA LÊ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.