Cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 đã gặp gỡ và tuyên truyền cho ngư dân huyện Phú Tân về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định trong khai thác thủy sản. Đặc biệt, thông tin đến bà con thực trạng và kết quả đạt được trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

leftcenterrightdel

Các tuyên truyền viên Hải đoàn 42 tuyên truyền các quy định về khai thác thủy sản cho bà con ngư dân. 

 

leftcenterrightdel
 Hải đoàn 42 còn tổ chức vệ sinh thu gom rác góp phần vệ sinh môi trường biển.

Cùng với tuyên truyền cho bà con ngư dân, Hải đoàn 42 còn tổ chức vệ sinh thu gom rác góp phần vệ sinh môi trường biển và tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Cuộc thi thu hút hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Phú Tân tham gia. Thông qua các câu hỏi và trò chơi, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 khéo léo lồng ghép các nội dung biển, đảo, nhiệm vụ của Cảnh sát biển…

leftcenterrightdel
 Các em học sinh tham gia Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" do Hải đoàn 42 tổ chức.

Qua đây giúp các em có thêm kiến thức về biển đảo và nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển; góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ, tạo động lực để các em phấn đấu học tập, rèn luyện, đóng góp vào xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong tương lai.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh Trường THCS Phan Ngọc Hiển, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. 

Dịp này, Hải đoàn 42 đã trao 200 lá cờ Tổ quốc; 60 suất quà tặng bà con ngư dân; 61 phần quà gồm 21 xe đạp và 40 suất học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.