Sau vòng thi được tổ chức từ tuần 1 đến tuần 3 tháng 3-2024, Ban tổ chức đã lựa chọn 70 em có kết quả cao nhất vào vòng chung kết được tổ chức bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

leftcenterrightdel

Hải đoàn 42, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Năm Căn tổ chức chung kết Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử truyền thống" và "Em yêu biển đảo quê hương".

Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi: Ra khơi; vượt sóng; cập bến và đặt mốc chủ quyền với các câu hỏi xoay quanh kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống huyện Năm Căn, lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống tội phạm ma túy và những tác hại của ma túy đối với học đường; những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường…

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Xuân Dũng, Chính ủy Hải đoàn 42 Hải đoàn 42 trao 6 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng tặng các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thành tích học tập tốt. 

Kết quả, ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích cao trong Cuộc thi.

Dịp này Hải đoàn 42 đã trao tặng 6 suất học bổng, trị giá mỗi suất 3 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thành tích học tập tốt.

Tin, ảnh: THÚY AN-ĐÌNH QUÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.