Tại hội nghị, các tuyên truyền viên đã thông tin đến các ngư dân về nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng chống IUU; Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới...

leftcenterrightdel

Hải đoàn 42 tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và chủ tàu cá.

Dịp này, Hải đoàn 42 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng ký cam kết không vi phạm quy định IUU. Ngoài ra, đơn vị còn trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc, 400 tờ rơi tuyên truyền cho 400 ngư dân và 25 tàu cá tại cảng; trao 60 suất quà hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 2 triệu đồng/suất) nhằm động viên, giúp đỡ bà con ngư dân vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển.

leftcenterrightdel
Hải đoàn 42 tặng quà cho bà con ngư dân. 

Qua hội nghị này nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, giúp bà con ngư dân nắm chắc và chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản trên biển, không xâm phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với ngành thủy sản Việt Nam. Đồng thời động viên tinh thần, củng cố niềm tin, tạo điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển và tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: ĐÌNH QUÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.