Trong khuôn khổ chương trình, các y, bác sĩ của các đơn vị đã tiến hành thăm, khám cho hơn 200 lượt người dân đang làm ăn, sinh sống trên huyện đảo. Đối tượng tham gia khám, chữa bệnh miễn phí lần này là nhân dân, ngư dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động bao gồm: Khám, tư vấn sàng lọc bệnh lý nội khoa; siêu âm tổng quát, siêu âm tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp, các loại bệnh thường gặp; cấp và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc thiết yếu điều trị dự phòng một số bệnh thường gặp...

leftcenterrightdel
Thăm, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho ngư dân.

Cùng với đó, đoàn công tác đã cấp phát gần 300 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nội dung về Luật Phòng chống bạo lực gia đình và tổ chức truyền thông, tư vấn nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em nói chung, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

leftcenterrightdel

Hưởng ứng "Tháng Thanh niên" năm 2024 với tinh thần nhiệt huyết, xung kích tại huyện đảo Bạch Long Vĩ. 

leftcenterrightdel

Đoàn viên thanh niên các đơn vị vệ sinh bãi biển Bạch Long Vĩ.  

Cũng trong dịp này, cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ; tham gia khánh thành và đưa vào hoạt động câu lạc bộ thanh niên huyện đảo; tổ chức chương trình chung tay làm sạch biển quê hương, tiến hành thu gom, phân loại hơn 1 tấn rác thải tại khu vực âu tàu, bãi tắm trên đảo Bạch Long Vĩ.

Tin, ảnh HUY HOÀNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.