Dự buổi truyền thông có Đại tá Lê Văn Anh, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, Ông Đỗ Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

leftcenterrightdel

Báo cáo viên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phổ biến giáo dục pháp luật liên quan, bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác thủy sản trên biển. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi truyền thông. 

Tại đây, 60 đại biểu là ngư dân nghèo, người lao động nghèo làm việc trên các tàu cá trên địa bàn huyện Trần Đề (Sóc Trăng) được phổ biến giáo dục pháp luật liên quan, bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác thủy sản trên biển; truyền thông về sơ cấp cứu tai nạn trên biển, các nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và bình lọc nước cho ngư dân.  

Cũng trong dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 60 bình lọc nước với tổng trị giá 75 triệu đồng và 120 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tham gia hội nghị.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết, tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, chấp hành pháp luật của ngư dân trong việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài về khai thác thủy hải sản trên biển, cũng như trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: VĂN LONG - HOÀNG ĐOÁN