Tham gia phối hợp, đồng hành cùng chương trình có Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang; huyện ủy, UBND huyện Hòn Đất; Ban Thanh niên Quân đội; Ban Phụ nữ Quân đội; Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Người Lao động.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho bà con ngư dân. 

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; những quy định của pháp luật có liên quan đến biển, đảo; về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tác hại của ma túy… cho bà con nhân dân, nhất là chủ các tàu cá và ngư dân trên địa bàn, kết hợp phát hơn 400 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền các loại. Phối hợp với Báo Người Lao động và Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 30 ảnh Bác Hồ, 30 túi thuốc y tế cho các phương tiện tàu cá. Đồng thời, phối hợp với Ban Phụ nữ Quân đội trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
Các em học sinh tham gia Cuộc thi em yêu biển đảo quê hương. 

Tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 em học sinh, là những đại diện ưu tú xuất sắc, đã vượt qua gần 5.000 em học sinh của các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hòn Đất tại vòng thi trực tuyến trước đó. Kết thúc cuộc thi, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 6 tập thể, 54 cá nhân có thành tích tốt tại vòng thi trực tuyến và trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các em học sinh đạt giải tại vòng thi chung kết. Đồng thời, phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội và Báo Người Lao động trao tặng 140 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, để góp phần động viên, nâng bước các em tới trường.

leftcenterrightdel

 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Bệnh viện Hùng Vương tặng túi thuốc y tế cho ngư dân.

 

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Phụ nữ Quân đội trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác đã tổ chức dâng hoa, dâng hương viếng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (chị Sứ); phối hợp với Huyện đoàn Hòn Đất, các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động tổng dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường biển, tiến hành dọn dẹp, thu gom và xử lý trên 1,5 tấn rác thải các loại.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN-TRỌNG LUẬN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.