Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự lễ.

Cùng dự có các đại biểu Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Bộ tư lệnh Quân khu 4; đại biểu Ban Công tác đặc biệt các tỉnh: Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xổm Bun (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào); lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng đại diện chính quyền địa phương; các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và đông đảo nhân dân.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào. 
leftcenterrightdel
Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dâng hoa.

Mùa khô năm 2022-2023, Đội Quy tập tỉnh Nghệ An đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xổm Bun (Lào) tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 96 hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào.

leftcenterrightdel

Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ.

leftcenterrightdel
Ban công tác đặc biệt các tỉnh của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. 

Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Đồng chí nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội ta rất tự hào về các đồng chí. Sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ đã góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng hai nước, tô thắm thêm tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt của hai dân tộc Việt Nam - Lào”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu đưa hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ. 
leftcenterrightdel
Phút mặc niệm tiễn đưa các Anh hùng, liệt sĩ về nơi an nghỉ. 

Tại buổi lễ, các đại biểu và các tầng lớp nhân dân đã thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ; gửi lời tri ân tới thân nhân các liệt sĩ, gia đình thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng.

Trước đó, Đoàn Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã trao quà tặng Ban chỉ đạo 24 huyện Nghi Lộc và Đội Quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An vì đã nhiều đóng góp cho công tác tìm kiếm, quy tập và an táng hài cốt liệt sĩ.

Tin, ảnh: HOA LÊ