Trò chuyện với ông, chúng tôi được biết: Ông là em trai của liệt sĩ Trịnh Văn Kiên, nguyên chiến sĩ thông tin Đại đội 16, Trung đoàn 812, Sư đoàn 324 (Quân khu 4). "Mẹ tôi mới qua đời. Nhiều năm qua, mẹ tôi chỉ có ước nguyện duy nhất là tìm thấy hài cốt của con trai. Thế mà đến lúc nhắm mắt xuôi tay, ước nguyện ấy vẫn dang dở...”, ông Quyết nghẹn ngào.

Tiếp chuyện với ông Quyết, chúng tôi được biết anh trai ông hy sinh trong một lần đi thực hiện nhiệm vụ bị biệt kích địch tấn công. Gần đây, ông Trịnh Văn Quyết có gặp người bạn là đồng đội cùng nhập ngũ với anh trai mình và biết thêm: Anh trai ông hy sinh tại thôn Kinh Môn, thuộc địa phận huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Do thời gian cùng đơn vị không nhiều nên cựu chiến binh này không biết hài cốt của anh trai ông được an táng ở đâu. Tuy nhiên, cựu chiến binh này cho biết, trước khi anh trai ông hy sinh, Trung đội trưởng của đơn vị có tên là Lệnh, quê ở Nghệ An.

Từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết thông tin về phần mộ liệt sĩ Trịnh Văn Kiên ở đâu, xin báo cho ông Trịnh Văn Quyết theo địa chỉ trên hoặc Chuyên mục "Thông tin về mộ liệt sĩ".

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119; thư điện tử: congtacdang@qdnd.vn.