Ngay sau khi nhận được thông tin, từ ngày 1 đến 3-10, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã khảo sát và tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ tại Ngã ba Khe Tắt (Khe Túi), thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Đặc điểm các hài cốt liệt sĩ đều được bọc kín trong tăng bộ đội, bên ngoài được quấn bằng dây điện thông tin, an táng ở độ sâu từ khoảng 1m, cách khe 15m, hài cốt cách nhau từ 2,5-3m và còn xương hộp sọ, xương cánh tay, xương ống chân, xương sườn, xương chậu và có từ 30-32 cái răng cùng các di vật của bộ đội như cúc áo, thắt lưng, áo mưa đã bị mục, nhiều mảnh bom nhỏ, 1 quả lựu đạn chày và 1 đôi giày cỡ 38...

leftcenterrightdel
Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ. 

Theo thông tin ban đầu của một số nhân chứng và người dân cung cấp, ở khu vực nói trên có 7 liệt sĩ của Trung đoàn 27 thuộc Quân khu Trị Thiên bị trúng bom và hy sinh vào khoảng năm 1968.

Hiện hài cốt các liệt sĩ đang được quy tập và quản lý nghiêm trang cách khu vực tìm thấy 2 km, thuộc thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI