Năm nay tỉnh Đắk Lắk là địa phương được Quân khu 5 lựa chọn tổ chức làm trước để các địa phương Kon Tum, Gia Lai, học tập và rút kinh nghiệm.

Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi làm việc. Đại tá Trần Minh Trọng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh và các thành viên trong ban chỉ đạo đã tham dự.

leftcenterrightdel

Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia, mùa khô 2023-2024, theo đó, 6 tháng qua tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia, lực lượng chuyên trách Đội K51, Bộ CHQS tỉnh đã quy tập được 27 hài cốt liệt sĩ, cùng nhiều di vật của bộ đội Việt Nam; trong quá trình công tác trên đất nước Campuchia, Đội K51 đã chấp hành nghiêm các quy định trong quan hệ quốc tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mùa khô.

Để làm tốt việc tổ chức Lễ cầu siêu, bàn giao, hồi hương, đón nhận, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và đưa Đội K51 về Việt Nam theo đúng thời gian được hai Ban Chuyên trách tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri (Campuchia) xác định vào ngày 22-5, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã tổ chức họp, triển khai, thống nhất việc chuẩn bị tốt mọi công tác.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Minh Trọng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tham gia thảo luận. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Chỉ đạo, các thành viên và tổ giúp việc trong tham mưu đề xuất, xây dựng kịch bản đầy đủ, chi tiết; bố trí chặt chẽ các hoạt động đón đoàn và đưa hài cốt liệt sĩ về nước; cũng như việc chuẩn bị tiếp đón các đoàn đại biểu của Ban Chỉ đạo Quốc gia 515, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu, Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri, Campuchia và hai tỉnh Kon Tum, Gia lai.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức gặp mặt, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Đội K51 hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay khi về nước.

Xác định đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và nghĩa vụ quốc tế cao cả, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đề nghị các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, các sở, ban ngành, hệ thống chính trị - xã hội của tỉnh cùng vào cuộc một cách mạnh mẽ, quyết liệt với tinh thần cao nhất để lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Đắk Lắk thời gian tới được tổ chức trang trọng nhất.

Tin, ảnh: PHAN DIỆM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Tìm mộ liệt sĩ xem các tin, bài liên quan.