Đầu năm 2022, Quân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ về Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297 (Quân khu 2). Đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của đồng đội và cấp trên, Binh nhất Trương Văn Quân luôn ấp ủ ước mơ trở thành sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. 

leftcenterrightdel

Binh nhất Trương Văn Quân. 

Quân kể: “Ông nội tôi từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Qua những câu chuyện của ông, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đã in đậm trong tâm trí tôi. Bước vào môi trường quân ngũ, tôi càng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi biết được nguyện vọng của tôi, cả gia đình và chỉ huy đơn vị đều rất ủng hộ, điều đó tiếp thêm động lực cho tôi phấn đấu rèn luyện và ôn thi thật tốt. Các anh tạo điều kiện về thời gian, cho tôi mượn máy tính cá nhân để tải đề thi ôn luyện”.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được Thiếu tá Nguyễn Xuân Nghị, Chính trị viên Tiểu đoàn 3 cho biết, đơn vị còn liên hệ với giáo viên Trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình (Yên Bái) hỗ trợ Binh nhất Trương Văn Quân trong quá trình ôn luyện. Quá trình học tập, rèn luyện, Trương Văn Quân là một trong số những chiến sĩ có nhận thức nhanh, sống hòa đồng, gần gũi và thường xuyên giúp đỡ đồng đội. Chỉ huy đơn vị và đồng đội rất vui mừng vì Trương Văn Quân đã trúng tuyển và trở thành học viên của Trường Sĩ quan Lục quân 1 trong đợt thi tuyển vừa qua.

Bài và ảnh: CAO MẠNH TƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.