Toàn bộ vốn liếng tích cóp được gồm 18 triệu đồng tiền mặt, 1 dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng và 1 mặt dây chuyền, tôi đã mang theo trong chuyến đi này. Tuy nhiên, vào lúc 4 giờ 15 phút sáng 3-3, khi xuống tàu, do bất cẩn, tôi đã để quên một túi xách trong đó có ví cùng toàn bộ tiền và vàng đem theo.

leftcenterrightdel

Việc làm tốt đẹp của các nhân viên tàu SE21. Ảnh minh họa / Vietnam+ 

Trong khi chưa biết phải liên hệ như thế nào để tìm lại tài sản thì tôi được Trưởng tàu Trần Thanh Ngọc (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) gọi điện thoại thông báo tiếp viên phụ trách toa 10 đã nhặt được túi xách của tôi và hẹn thời gian, địa điểm đến nhận lại tài sản. Do lo lắng, tôi đã đề nghị được nhận lại tiền ngay trong buổi sáng hôm ấy. Mặc dù phải bận rộn để đón khách xuất phát từ ga Sài Gòn đi Đà Nẵng nhưng tôi vẫn được Trưởng tàu Trần Thanh Ngọc và nhân viên bảo vệ trên tàu bố trí thời gian để trao trả lại tài sản.

Tôi thường xuyên chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển mỗi lần vào TP Hồ Chí Minh và đây là lần đầu tiên để quên đồ. Tôi cũng đã nghĩ sẽ không thể tìm lại được tài sản vì tàu rất đông, hành khách ra vào liên tục, nhưng thật may mắn, nhờ sự giúp đỡ của tổ tàu nên tôi đã nhận lại đầy đủ tài sản.

Tôi vô cùng cảm động trước hành động của nhân viên tổ tàu đã giữ gìn và tìm cách trả lại tài sản cho tôi một cách nhanh nhất. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng dịch vụ, tôi thấy các nhân viên tổ tàu rất chu đáo, tận tâm phục vụ hành khách trên tàu từ những việc nhỏ nhất như kiểm tra chăn gối, điều chỉnh máy lạnh hay giúp đỡ hành khách lên/xuống tàu, tạo sự yên tâm và thoải mái cho hành khách trong suốt hành trình.

NGUYỄN ĐÌNH QUÂN (thôn Hội An 2, xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.