Những suất cơm chay được phát miễn phí nhờ sự đóng góp kinh phí, thực phẩm của các mạnh thường quân từ khắp nơi trong cả nước với mong muốn góp phần giúp đỡ các bệnh nhân sớm vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị. 

Theo đó, vào lúc 10 giờ và 16 giờ hằng ngày từ thứ hai đến thứ bảy, những suất cơm chay sẽ được chở đến Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre để phát tặng các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trong lúc nhận cơm, bà con luôn giữ trật tự, xếp hàng ngay ngắn. Còn ngày chủ nhật, các bệnh nhân sẽ nhận được phiếu quà tặng. Tuy là cơm chay nhưng có đủ cả cơm, canh, thức ăn chay, có hôm còn có thêm hộp sữa tươi.

leftcenterrightdel

Các bệnh nhân nhận cơm chay miễn phí tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre. 

Hồ hởi cầm trên tay phần cơm chay, bà Nguyễn Thanh Nga, một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre cho biết: “Tuy là cơm chay từ thiện nhưng được nấu ngon và vệ sinh lắm. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, sẻ chia khó khăn với các bệnh nhân chúng tôi”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hai Đức, thành viên nhóm phát cơm chay từ thiện chia sẻ: “Hoạt động phát cơm chay miễn phí hỗ trợ các bệnh nhân đã được chúng tôi triển khai hơn 10 năm nay. Chúng tôi rất vui khi nhận cơm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều khen ngon. Chỉ mong rằng bà con sớm hồi phục sức khỏe để trở về với gia đình”. 

Bài và ảnh: TRẦN THÁI HỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.