Từ khâu đón tiếp đến việc thăm khám của bác sĩ, nhân viên các khoa, các bộ phận đều thân thiện, coi bệnh nhân như người nhà. Tôi cũng ấn tượng với việc Bệnh viện luôn ưu tiên trong tổ chức khám, chữa bệnh đối với người cao tuổi. Biết số đối tượng này có nhiều người già yếu, mắc bệnh nền, bệnh viện đã ưu tiên khám, chữa bệnh cho bệnh nhân từ 75 tuổi trở lên, các cụ già yếu từ 90 tuổi trở lên được khám sớm hơn. Các khoa, các bộ phận đều thực hiện đầy đủ chế độ này.

leftcenterrightdel

Một ca phẫu thuật của các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: qdnd.vn

Khoa Khám bệnh C1-2 là khoa có rất đông cán bộ Quân đội nghỉ hưu đến khám, chữa bệnh, đa số là người cao tuổi, nhiều cụ 90-100 tuổi, ngày cao điểm có hơn 700 bệnh nhân, trung bình hằng ngày có tới 500 bệnh nhân. Khoa đã nhiều lần thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho các bệnh nhân đến khám, chữa bệnh nhanh, gọn, chất lượng, hiệu quả. Một số bộ phận còn cử bác sĩ trực thêm ngoài giờ hành chính để giảm bớt số bệnh nhân phải chờ đợi. Các bác sĩ, nhân viên trong khoa đều tận tình, ân cần, trách nhiệm với người bệnh. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Triệu là một trong những thầy thuốc được người dân dành nhiều lời khen. Bác sĩ Triệu luôn coi bệnh nhân như người nhà, khám bệnh kỹ, căn dặn người bệnh chu đáo, quan tâm theo dõi sức khỏe bệnh nhân, nhiều người được bác sĩ điều trị đã khỏi bệnh. Trong số đó, tôi biết có một bệnh nhân 92 tuổi, ở gần nhà tôi (Lý Nam Đế, Hà Nội), qua 3 năm được bác sĩ Triệu điều trị ngoại trú đã khỏi 2 bệnh mãn tính, 2 bệnh mãn tính khác ổn định, cụ sống vui, sống khỏe nhiều năm nay.

Khoa C1-2 được bố trí tại một địa điểm rộng rãi, hiện đại, tiện nghi, khép kín các khâu trong khoa, từ đón tiếp bệnh nhân đến bác sĩ khám bệnh, xét nghiệm máu, các phòng chẩn đoán bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế, phát thuốc... rất thuận lợi cho bệnh nhân. Những ngày đông người bệnh, bộ phận phát thuốc đã mở thêm cửa phát thuốc, giảm đáng kể thời gian chờ đợi.

Tôi cũng như nhiều người khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đều hài lòng và ấn tượng sâu sắc về một Bệnh viện tạo nhiều thuận lợi, hết lòng vì bệnh nhân, nhất là với người cao tuổi.

Cựu chiến binh LÊ HỒNG THỦY (Hà Nội)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.