Xúc động trước những việc làm đó, con trai Trung tá Nguyễn Quang Mạnh đã bày tỏ đôi dòng cảm xúc trên trang Facebook cá nhân. Báo QĐND Điện tử xin trích đăng và gửi tới bạn đọc.

leftcenterrightdel
Con trai Trung tá Nguyễn Quang Mạnh xúc động khi thấy hình ảnh của cha đăng trên Báo QĐND.

“… Những ngày cuối năm 2020 dịch bệnh tràn xuống Hải Dương làm ai ai cũng lo lắng cho những ngày cuối năm và rồi mọi người sẽ không được đón cái Tết trọn vẹn và gia đình tôi cũng vậy"...

“…Về không khí đón Tết của gia đình mình: Năm nay, gia đình tôi vẫn có đầy đủ mọi thứ của ngày Tết cổ truyền chỉ thiếu duy nhất một người đó là bố vì bố đang bận trực chống dịch. Có một câu chuyện làm tôi nhớ: Sáng mồng 1, tôi và mẹ thức dậy chuẩn bị mâm cơm để cúng gia tiên. Khi mọi thứ đều được chuẩn bị xong thì em gái của tôi có nói một câu: “Mọi thứ đều đã có, chỉ thiếu mỗi “Bố bụng bự”. Tự nhiên lúc này mọi người đều lặng đi”.

leftcenterrightdel
Bức ảnh đăng trên Facebook của con trai Trung tá Nguyễn Quang Mạnh.

“… Những ngày gần đây càng thấy rõ được sự vất vả của bố khi những ca bệnh tăng lên. Bố tôi phải đi suốt ngày, họp mọi lúc để chuẩn bị kế hoạch cho các khu cách ly, hỗ trợ các chốt kiểm dịch và lên kế hoạch chống dịch dài hạn”. Tôi biết rằng bố rất mệt (đôi mắt đã thâm quầng, khuôn mặt lúc nào cũng lo lắng…) nhưng lúc nào bố gọi điện về cho mẹ con đều luôn rất vui vẻ hỏi thăm. Bố còn nói: “Khi nào hết dịch bố sẽ về” …

Trong công cuộc chống dịch, ta cảm thấy biết ơn những bác sĩ “chiến sĩ áo trắng”, khâm phục những người lính đích thực mà tôi có thể nhìn thấy được từ bố của mình, lúc nào các cô chú cũng làm việc hết hết mình. Có lẽ, các cô chú ấy là người hơn ai hết rất mong có thể đẩy lùi được dịch bệnh, để các cô chú có thể trở về một cuộc sống bình thường, để có thể trở về gia đình đón Tết muộn.

 Cầu mong mọi điều tốt lành!