Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Bạn đọc đánh giá, Báo QĐND đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Sự kiện được nhiều bạn đọc quan tâm và được các ấn phẩm của báo phản ánh, trình bày nổi bật đó là Hội nghị lần thứ 15, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thành công tốt đẹp. Với việc hội nghị đã thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII; hoàn tất mọi công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng, nhiều bạn đọc bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự thành công của Đại hội XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong tuần tới.

Tuần qua, các hoạt động chăm lo Tết cho toàn dân, đặc biệt là đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán được Báo QĐND phản ánh nổi bật. Cùng với quyết tâm rất cao, những giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị hàng hóa, thực phẩm; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông... mà các ấn phẩm của báo đã chuyển tải, dư luận hoàn toàn tin tưởng vào một cái Tết trọn vẹn, no ấm, nghĩa tình. Mảng tuyên truyền khác được báo đưa tin đậm nét, đó là các đơn vị quân đội đã tổ chức trang trọng, chu đáo lễ tiễn đưa chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về địa phương. Cùng với đó, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các đơn vị trong toàn quân đã tổ chức nhiều hoạt động thăm, kiểm tra, chúc tết; tuần tra, kiểm soát, chuẩn bị các phương án trực SSCĐ, sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng XIII và Tết nguyên đán. Ở mảng thời sự quốc tế, thông tin về tình hình sau bầu cử và lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden là thông tin nổi bật. Các vấn đề như: Diễn biến của dịch Covid-19 trên thế giới; quá trình nghiên cứu, triển khai tiêm vaccine; vấn đề Trung Đông; quan hệ giữa các cường quốc, các khu vực vẫn được báo cập nhật đầy đủ. Theo bạn đọc, vệt bài: “35 năm Đảng lãnh đạo công cuộc đổi mới-Đảng mạnh, dân giàu, đất nước phát triển” là vệt bài tốt. Cùng với đó, báo đã có nhiều bài viết chuyên sâu trong chuyên mục "Tiến tới Đại hội XIII của Đảng". Các bài viết trong những chuyên mục: “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Diễn đàn chủ nhật”... của báo vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Cuối tuần số này có một số bài tốt như: “Bầu người tài đức vào Trung ương”, “Trọng dụng đội ngũ trí thức”, “Sáng mãi những vần thơ về Đảng”.... Báo QĐND điện tử đã cập nhật tốt các vấn đề.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo tốt hơn, tòa soạn định hướng một số nội dung cần tuyên truyền thời gian tới như sau: Tuần tới đất nước có sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng là Đại hội XIII của Đảng. Các TTV-CTV tập trung phản ánh không khí hướng về đại hội trên khắp mọi miền Tổ quốc, thể hiện niềm tin của nhân dân vào đại hội, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Các bài viết cũng tập trung phản ánh khí thế ra quân, lập thành tích ở các cơ quan, đơn vị sau đại hội và quá trình cụ thể hóa nghị quyết của Đảng. Cùng với đó, các bài viết cần đi sâu phản ánh hoạt động trực SSCĐ, chăm lo Tết cho bộ đội, Tết quân-dân, chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn... Bên cạnh đó, những chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả của lực lượng vũ trang và lực lượng trên tuyến đầu chống dịch cũng rất cần được phản ánh. Tòa soạn mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND