Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng đã được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các đồng chí: Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu; Đại tá, TS Nguyễn Văn Phương; TS Mạch Lê Thu; nhà thơ Hồng Thanh Quang; nhà văn Phùng Văn Khai; Nguyễn Xuân Hùng; Trần Anh Tú; Trương Nhất Vương; Nguyễn Xuân Quỳnh; Nguyễn Thị Như Hiền; Nguyễn Đức Hà; Đào Duy Hiệp; Nguyễn Trường; Nguyễn Công Khanh; Cao Mạnh Tường; Đào Ngọc Lâm; Nguyễn Việt Hùng; Trần Đức Lưu; Trần Thanh Huyền; Bùi Hải Thượng; Hoàng Đình Trung; Cao Thanh Đông; Nguyễn Bích Phượng; Huỳnh Thị Thủy...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để việc cộng tác ngày càng hiệu quả, tòa soạn định hướng nội dung cần tập trung như sau: Hiện đang là thời điểm các cơ quan, đơn vị tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng các cấp. Từ cơ sở, đề nghị các đồng chí phản ánh những tấm gương tập thể, cá nhân có những việc làm tốt; các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua. Một điểm lưu ý là quá trình tìm hiểu viết bài, cần tập trung vào những kinh nghiệm, cách làm hay, bài học quý; tránh là một bài phản ánh đơn thuần hoặc quá sa vào liệt kê thành tích. Những bài viết phản ánh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ chú ý khai thác các chi tiết, câu chuyện, tránh liệt kê quá nhiều đầu việc, số liệu. Bài viết cần thực sự bám sát đời sống, hoạt động của bộ đội.

Thời gian tới cũng là thời điểm các cơ quan, đơn vị chuẩn bị cho tổng kết các mặt hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm. Quá trình phản ánh, các đồng chí cần cân đối thông tin, tập trung đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, kinh nghiệm rút ra. Khi đưa thông tin, nhất là các hình ảnh, clip, cần tránh để lộ, lọt bí mật quân sự; tuân thủ đúng nguyên tắc thông tin, tuyên truyền.

Trên các ấn phẩm của Báo QĐND cũng ưu tiên đăng tải những mô hình hay, cách làm tốt, điểm sáng về môi trường văn hóa của các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các mô hình này. Ở cơ sở, quá trình thực hiện Thông tư số 138/2020/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về bảo đảm định mức, chế độ, tiêu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần trong QĐND Việt Nam vẫn còn một số đơn vị chưa thực hiện tốt quy định về bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, định mức, số lượng báo chí cho bộ đội. Nguyên nhân do đâu? Thực trạng này tồn tại sẽ gây ra những hệ lụy gì là những vấn đề các đồng chí có thể viết bài cộng tác.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.