Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 23 giờ ngày 16-9-2023. Trên đường từ cơ quan về nhà riêng, do tránh một xe máy từ trong ngõ đi ra, tôi phải phanh gấp đột ngột và không may ngã trên đường Hoàng Hoa Thám (thuộc địa bàn quận Tây Hồ, TP Hà Nội). Lúc đó, do mất nhiều máu tôi choáng và ngất đi. Sau này được nhiều người thuật lại, trong khi tôi nằm trên đường, một số người dân có mặt nhưng chưa biết xử lý thế nào thì có một anh công an trẻ đi xe máy xuất hiện.

Sau sơ cứu và nhận định ban đầu, anh đã nhờ một người dân cùng anh nhanh chóng đưa tôi vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần). Lúc tôi tỉnh, đọc được số điện thoại của người nhà, anh công an liền liên hệ thông báo tình hình của tôi cho người thân biết. Nhờ được sơ cứu và vào viện kịp thời (ngay sau đó tôi được chuyển sang Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), tôi đã dần tỉnh táo. Bàn giao tôi cho gia đình và bệnh viện, anh còn trở lại nơi tôi bị ngã để kiểm tra và gửi chiếc xe máy của tôi nhờ một nhà dân bảo quản giúp. Đồng thời cũng thông báo cho gia đình tôi biết để thu xếp thời gian đến lấy về.

leftcenterrightdel

Đồng chí Vũ Minh Đức - học viên khóa D45, Học viện Cảnh sát nhân dân. 

Qua tìm hiểu tôi được biết, anh là Vũ Minh Đức, học viên khóa D45, Học viện Cảnh sát nhân dân. Gia đình anh đang ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, có bố là công an, mẹ là giáo viên. Anh là học viên năm cuối và đang thực tập tại công an phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Đêm hôm đó, anh đang trên đường đến cơ quan thực hiện nhiệm vụ thì gặp tôi bị tai nạn. Với trách nhiệm của người học viên sĩ quan Cảnh sát nhân dân và kiến thức xử lý tình huống được trang bị, anh đã cứu tôi trong tình huống khó khăn ấy.

Hôm nay, tai qua nạn khỏi, từ đáy lòng mình tôi trân trọng cảm ơn anh. Chúc người sĩ quan Cảnh sát nhân dân tương lai luôn thật xứng đáng đúng như tên gọi Minh Đức - người có đức sáng và tương lai rộng mở.

TRẦN HOÀNG (Phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội)