Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề được quan tâm. Những nội dung tiến hành quy trình nhân sự chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Báo QĐND phản ánh đậm nét. Qua phát biểu tiếp nhận nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo, bạn đọc bày tỏ sự tin tưởng đồng thời mong muốn các đồng chí nỗ lực cao nhất để hoàn thành trọng trách được giao. Nhiều nội dung quan trọng khác cũng được báo tuyên truyền sâu rộng, như: Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; tình hình phát triển kinh tế, du lịch những tháng đầu năm; công tác quân sự, quốc phòng; đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay; diễn biến của dịch Covid-19 ở các nước khu vực Đông Nam Á; tình hình khu vực Trung Đông...

Tuần qua, nhiều bạn đọc quan tâm và thể hiện sự đồng tình với nội dung đã thống nhất tại buổi làm việc giữa đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với Bộ Quốc phòng về công tác đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị thực hiện Kết luận số 25-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc giao quyền 3 năm thí điểm đào tạo, hoàn chỉnh chương trình và xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị cho Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, giai đoạn 2018-2020. Theo đó, các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp đề nghị Ban Bí thư giao Học viện Quốc phòng, Học viện Chính trị, Học viện Lục quân chính thức đào tạo trìn độ cao cấp lý luận chính trị cho các đối tượng trong thời gian tới; đồng ý giao các trường đào tạo sĩ quan cấp phân đội đào tạo và xác nhận trình độ trung cấp lý luận chính trị trong thời gian tới.

Theo bạn đọc, các bài viết trong 2 chuyên mục “Xây dựng quân đội tiến lên hiện đại” và “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống” tuần qua có chất lượng tốt. Đây đều là những bài viết bám sát nội dung nghị quyết với những yêu cầu cao trong tình hình mới. Cũng trong tuần, báo đã đăng tải nhiều vệt bài được thực hiện khá công phu. Tiêu biểu là vệt bài: “Gỡ nút thắt đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp”. Bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” có chất lượng tốt. Báo QĐND Điện tử tuyên truyền kịp thời các sự kiện. Báo QĐND Cuối tuần vẫn giữ được chất lượng.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo được tốt, tòa soạn định hướng một số nội dung chính sau: Qua thời gian đăng tải các bài viết trong hai chuyên mục: “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống” và “Xây dựng quân đội tiến lên hiện đại”, tòa soạn nhận được nhiều ý kiến đánh giá tốt của bạn đọc. Để cộng tác với các chuyên mục này, đề nghị TTV-CTV tham khảo những bài đã đăng để có cách tiếp cận vấn đề phù hợp. Tòa soạn mong nhận được bài viết của các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, sĩ quan cao cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung này, nhất là những kiến nghị, đề xuất về giải pháp để góp phần thực hiện phương hướng, mục tiêu trong phát triển đất nước mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định.

Từ nay đến hết tháng 4 và những ngày đầu tháng 5, đất nước có nhiều sự kiện kỷ niệm quan trọng, các đồng chí có thể viết bài cộng tác như: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4), ngày Quốc tế Lao động (1-5), đặc biệt là kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911). Hiện nay, Báo QĐND Cuối tuần đang chuẩn bị bài cho số đặc biệt kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Để cộng tác với số đặc biệt, đề nghị các đồng chí gửi bài sớm để phòng biên tập chủ động lựa chọn, sắp xếp sử dụng.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND