Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề được quan tâm. Sự kiện chính trị được các ấn phẩm của báo phản ánh nổi bật là Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với việc tiến hành quy trình nhân sự chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ. Một sự kiện chính trị quan trọng khác cũng được báo đưa tin đậm nét là Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Dư luận đánh giá cao phần giới thiệu các chuyên đề do các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị trực tiếp trình bày. Nhiều bạn đọc trong và ngoài quân đội bày tỏ sự quan tâm sâu sắc chuyên đề “Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam” của đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giới thiệu. Bạn đọc cũng cho rằng, bài viết “Tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng sư phạm và các trường quân đội năm 2021-Đổi mới trên cơ sở ổn định, có lợi cho thí sinh” đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích.

Tuần qua, công tác quân sự, quốc phòng vẫn được báo phản ánh nổi bật. Cùng với nhiều hoạt động của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan, đơn vị đã được báo tuyên truyền toàn diện. Đáng chú ý, Ban chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng vừa ban hành hướng dẫn phát động và tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021. Theo đó, toàn quân phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, giảm tai nạn giao thông từ 5 đến 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2020. Bạn đọc đánh giá, tuần qua báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Các bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" vẫn giữ được chất lượng. Số báo đặc biệt của Báo QĐND Cuối tuần có nhiều bài chất lượng, hấp dẫn.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo được tốt, tòa soạn định hướng một số nội dung chính sau: Dịp này, Báo QĐND tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về việc tổ chức học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ ngay sau Đại hội XIII, Báo QĐND đã mở chuyên mục “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống”. Chuyên mục phản ánh những kết quả bước đầu, đúc rút kinh nghiệm, cách làm trong công tác tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết; phân tích, làm rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của nghị quyết trên các lĩnh vực đời sống xã hội và định hướng, gợi ý nội dung vận dụng vào thực tiễn... Ở mảng quốc phòng, an ninh, Báo QĐND sẽ mở chuyên mục “Xây dựng quân đội tiến lên hiện đại” và chuyên trang “Công nghiệp quốc phòng 4.0” để đăng tải các bài viết xoay quanh chủ đề quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới...

Ở các trang trong, tòa soạn tiếp tục duy trì, đổi mới, nâng cao chất lượng các chuyên mục, như: Sinh hoạt tư tưởng, Sổ tay Chính trị viên, Tâm sự đảng viên, Theo dấu chân chiến sĩ, Câu chuyện kỷ luật, Góc nhìn giáo dục... Tòa soạn mong nhận được nhiều bài viết cộng tác của các đồng chí. Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đang vào giai đoạn tổng kết và dự kiến trao giải vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ (19-5). 

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND