Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền đậm nét, toàn diện, có chiều sâu về sự kiện đặc biệt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn đọc đánh giá rất cao tuyến bài viết đăng trong chuyên mục “Đảng cầm quyền theo tư tưởng Hồ Chí Minh” đã giúp người đọc có thêm nhiều kiến thức quý giá về hệ thống những tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng. Số báo đặc biệt QĐND hằng ngày 16 trang kỷ niệm Ngày sinh của Bác (ra ngày 19-5) là số báo hấp dẫn cả nội dung và hình thức. Trước đó, hai ấn phẩm số đặc biệt kỷ niệm Ngày sinh của Bác là Báo QĐND Cuối tuần và Nguyệt san Sự kiện & Nhân chứng đã đến tay bạn đọc sớm với nhiều bài viết chất lượng tốt. Cũng trong tuần, Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND Điện tử đã tuyên truyền tốt, có tính định hướng cao về Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV. Tuần qua, các số báo vẫn bám sát dòng thời sự chủ lưu, phản ánh toàn diện, kịp thời các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự, quốc phòng, thời sự quốc tế... Cùng với tuyên truyền sâu về đại hội đảng bộ các cấp, các hoạt động huấn luyện, SSCĐ trong toàn quân vẫn được báo phản ánh đậm nét. Bài viết trên các chuyên mục “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Phòng, chống “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”, “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng, mang tính thời sự cao. Báo QĐND Điện tử cập nhật kịp thời các vấn đề, sự kiện thời sự, nội dung phong phú. Tòa soạn chân thành cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác.

Để tờ báo của chúng ta ngày càng hấp dẫn hơn, tòa soạn lưu ý một số điểm sau: Các đồng chí khi lấy thông tin từ cơ sở hoặc tiếp cận nguồn tin từ các nhân chứng cần kiểm định chắc chắn thông tin, tránh hiện tượng chỉ nắm sơ sài, nghe “mang máng”, thông tin không thể kiểm định. Hạn chế tác phong làm báo kiểu "viết từ báo cáo" mà thiếu hơi thở cuộc sống. Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số bài viết lấy, dẫn thông tin trên internet khiến khâu biên tập không có cơ sở kiểm chứng. Các đồng chí cần bảo đảm thông tin chính xác, “mắt thấy, tai nghe, tay sờ” để tránh mọi sai sót.  

Để thuận lợi cho việc cộng tác tin, bài trong thời gian tới, tòa soạn định hướng một số nội dung các TTV-CTV nên tập trung, như: Phản ánh về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, những kinh nghiệm rút ra từ đại hội; phản ánh dư luận của cử tri về Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV; những giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau dịch; hoạt động huấn luyện, SSCĐ ở các đơn vị, những kinh nghiệm rút ra sau khi kết thúc thời gian huấn luyện chiến sĩ mới, giải pháp duy trì chất lượng huấn luyện trong thời tiết nắng nóng; những vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh các cấp… Đề nghị các đồng chí quan tâm tham gia hai cuộc thi viết trên Báo QĐND đó là: “Nước Nga trong trái tim tôi” và “Công nghiệp quốc phòng-75 năm xây dựng và phát triển”. Tòa soạn cũng mong nhận được những góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng của bạn đọc.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND