Tại vòng bán kết, 8 đội tuyển được chia thành hai nhóm, trong đó Nhóm 1 gồm Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan; Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan và Việt Nam. Trận bán kết giữa các đội thuộc Nhóm 1 đã diễn ra vào hôm qua (23-8).

leftcenterrightdel
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam hoàn thành thi đấu bán kết.

Ở vòng đấu “tiếp sức” này, 3 kíp xe của mỗi đội tuyển sẽ luân phiên thi đấu trên một chiếc xe tăng.

Theo kết quả tạm tính hiển thị trên bảng điện tử, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã hoàn thành phần thi với thành tích bắn hạ được 19/24 mục tiêu, thời gian về đích là 2 giờ 10 phút. Trong khi đó, thành tích của các đội còn lại trong trận Bán kết 2 là: Trung Quốc (hạ 16/24 mục tiêu, về đích sau 1 giờ 51 phút 55 giây); Kazakhstan (hạ 16/24 mục tiêu, về đích sau 1 giờ 53 phút 23 giây) và Azerbaijan (hạ 16/24 mục tiêu, về đích sau 2 giờ 01 phút 20 giây).

Mặc dù về đích sau cùng trong trận đấu này, nhưng nếu xét về bắn hạ mục tiêu thì Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam có thành tích cao thứ hai trong số 8 đội tuyển lọt vào vòng bán kết, chỉ xếp sau đội tuyển Nga (bắn hạ được 23/24 mục tiêu).

leftcenterrightdel
Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam. 

Kết quả chính thức của trận đấu sẽ được công bố sau cuộc họp của Ban trọng tài và từ đó sẽ xác định được 4 đội tuyển lọt vào chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến”.

Tin, ảnh: VŨ HÙNG - PHÚ SƠN (từ Moscow, LB Nga)