Cụ thể, 8 đội tuyển đã được bàn giao 3 tổ hợp súng cối hạng nặng 120mm 2S12B và phương tiện trinh sát pháo binh-kéo pháo MT-LB. Sau khi kiểm tra, các đội tuyển đã xác nhận tình trạng vũ khí và trang bị sử dụng thi đấu ở tình trạng tốt nhất.

Trong khi đó, riêng đội tuyển Nga sử dụng vũ khí mang theo.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đội tuyển kiểm tra trang bị chuẩn bị cho nội dung thi đấu "Pháo thủ giỏi". 

Trước đó, các đội tuyển cũng được bàn giao các loại vũ khí cá nhân khác như: Súng trường AK-74, súng máy PKT, súng phóng lựu vác vai RPG-7V và quân trang, quân dụng cá nhân phục vụ thi đấu.

Trong khi đó, theo thông tin từ Trung tâm báo chí Army Games 2022, công tác tổ chức cho nội dung thi đấu “Người bạn trung thành”. Chiến đấu viên các đội tuyển đã thực hành thao luyện để quân khuyển quen với địa hình và môi trường thi đấu, đặc biệt là bài thi “Dog Biathlon” (Tạm dịch: Song hành) và các bài bắn súng.

Ở nội dung “Ngôi sao vùng cực”, các đội tuyển đã được máy bay quân sự IL-76 không vận tới thao trường Brestsky với các bài thi trong điều kiện giá lạnh. Tham gia tranh tài ở nội dung này là các đội tuyển: Nga, Belarus, Sudan, Iran, Uzbekistan và Venezuela.

TUẤN SƠN (theo TASS)