Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của các kíp súng cối 120 ly 2S12B, đại diện cho quân đội các nước: Azerbaijan, Belarus, Việt Nam, Iran, Kazakhstan, Nga, Syria, Tajikistan và Uzbekistan.

Đội giành chiến thắng sẽ được xác định sau các chặng đua cá nhân và tiếp sức đồng đội. Các đội sẽ cạnh tranh về khả năng hoàn thành độ chính xác ở một số bài bắn từ hệ thống súng cối 2S12B, bắn trúng mục tiêu từ súng máy PKT, bắn hỏa lực từ súng phóng lựu RPG-7V và súng trường tấn công AK-74. Ngoài ra, các quân nhân còn phải thể hiện kỹ năng vượt qua nhiều chướng ngại vật khác nhau.

leftcenterrightdel
 Lễ khai mạc Army Games 2021 diễn ra tại Kazakhstan. Ảnh: Mil.ru 

Hôm qua (26-8), lễ khai mạc cuộc thi “Pháo thủ giỏi” đã được tổ chức trên lãnh thổ của bãi tập Matybulak. Đây là Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) lần thứ 5 Kazakhstan đăng tai tổ chức các môn thi đấu.

Ngoài “Pháo thủ giỏi”, năm nay đất nước Trung Á này còn tổ chức cuộc thi “Chim ưng săn mồi”, dành cho các đội máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Kazakhstan, Trung tướng Nurlan Ermekbayev, đã phát biểu và chúc mừng các đội tuyển tham gia thi đấu Army Games.

Các đội tuyển đến từ Azerbaijan, Belarus, Việt Nam, Iran, Nga, Syria, Tajikistan và Uzbekistan đã có mặt tại Kazakhstan để tham gia lễ khai mạc và tranh tài ở hai nội dung thi trên.

Sau phần tuyên bố của ban tổ chức, lá cờ chính thức của Hội thao Quân sự quốc tế 2021 đã được kéo lên, đánh dấu thời điểm khởi tranh của các môn thi đấu.

MINH TUẤN (Theo Mil.ru)