Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7-11-1917/7-11-2017) và cũng là cơ hội để những người yêu mến xứ sở Bạch Dương được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ tình cảm gắn bó với nước Nga.

Theo ông Lê Xuân Niêm, Giám đốc Trung tâm cho biết, trong hai năm 2016 và 2017, đơn vị đã tổ chức hai chuyến đi Tri ân quê hương Cách mạng Tháng Mười và thăm nước Nga vĩ đại, dành cho gần 200 đại biểu là thân nhân liệt sĩ và người có công trên cả nước. Đây là những chuyến đi đặc biệt ý nghĩa, được Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đánh giá cao bởi những hoạt động giao lưu truyền thống thiết thực và tình nghĩa của đoàn.  

Tại buổi giao lưu “Thắm tình hữu nghị Việt –Nga” lần này, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, khó quên của những năm tháng tươi đẹp sống trên đất nước Nga và cùng hướng đến một niềm tin vững chắc vào sự phát triển bền chặt của tình hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga.

Phát biểu tại chương trình ông Vadim V. Bublikov, Tham tán công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam khẳng định, Việt Nam và Liên bang Nga có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Những năm gần đây, hai nước đã đồng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó đặc biệt là các hoạt động ngoại giao nhân dân giúp hai nước thấu hiểu nhau nhiều hơn, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

 

 BÍCH TRANG