Tới dự chương trình có đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt-Nga; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam V.Vnukov; Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, cùng đông đảo đại diện cơ quan ban, bộ, ngành...

Chương trình “10 ngày rung chuyển thế giới” với những phóng sự được ghi hình tại nước Nga, về những câu chuyện lịch sử cách đây 100 năm, về những quyết định sáng suốt của lãnh tụ V.I.Lênin và tái hiện những câu chuyện khi hiện vật lịch sử hàng trăm năm lên tiếng. Như một bản hùng ca hoành tráng, chương trình gồm 3 chương: Bão táp Tháng Mười, Tình yêu Tổ quốc và Bánh xe lịch sử. Các bài hát trong chương trình cũng đưa khán giả đến đất nước Nga rộng lớn với những trang sử hào hùng, đến với con người Nga nồng ấm thủy chung.

Chương trình một lần nữa khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử và thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng thế giới và cách mạng Việt Nam. Cho đến nay, dù đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng con đường được mở ra từ Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn là một xu thế vận động tất yếu của lịch sử.

PHƯƠNG LINH