Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được phát động từ giữa tháng 8-2021, nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y tế không chỉ trên tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, mà luôn luôn dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cuộc thi nhận được hơn 100 bài tham gia của các tác giả nhiều độ tuổi, ngành nghề trong cả nước.

leftcenterrightdel
Tác giả Dương Thị Thương nhận giải đặc biệt của cuộc thi. 

Ban tổ chức đã chọn 30 tác phẩm vào chung khảo và xét trao giải cho 8 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, giải đặc biệt (phần thưởng 50 triệu đồng) thuộc về tác giả Dương Thị Thương với tác phẩm “Trọn vẹn một chữ Tâm”, giải nhất (phần thưởng 30 triệu đồng) thuộc về tác giả Nguyễn Thị Ngọc Trang với tác phẩm “Những lá chắn thầm lặng”. Ngoài ra, còn có giải nhì, ba và khuyến khích.

Tại buổi lễ, một số nhân vật xuất sắc (hoặc người nhà nhân vật) trong những tác phẩm đoạt giải cũng được ban tổ chức mời đến giao lưu, tri ân. Ban tổ chức còn tặng thưởng cho những nhân vật ấn tượng, xuất sắc trong các bài viết với giá trị voucher du lịch 10 triệu đồng/nhân vật.

Dịp này, Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta". Dự kiến, cuộc thi sẽ tổng kết vào tháng 5 hoặc tháng 6-2023.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG