Năm 2024, phong trào hiến máu tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh đạt hơn 304.610 túi máu toàn phần, vượt 40.610 túi máu so với chỉ tiêu, vừa đáp ứng nhu cầu điều trị cấp cứu, dự trữ trên địa bàn thành phố, vừa chi viện hỗ trợ cho các tỉnh miền Tây. Chất lượng túi máu cũng được cải thiện đáng kể, túi máu 350-450ml đạt 94,5%, chất lượng túi máu sạch đạt 99,10%.

Bạn trẻ TP Hồ Chí Minh tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. 

Ban chỉ đạo đã tổ chức phát động "Lễ hội Xuân hồng - Xuân Ất Tỵ năm 2025", phấn đấu đến đầu tháng 3-2025 đạt 60.000 túi máu; đồng thời, tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng khai Xuân” năm 2025 và tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu, trong đó tại quận 8 tiếp nhận từ 120 đến 150 đơn vị máu.

 Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp nhân văn phổ biến ở giới trẻ TP Hồ Chí Minh.

Tại lễ phát động chiến dịch, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy đã biểu dương và tri ân các tổ chức, cá nhân, nhất là người hiến máu, các gia đình hiến máu đã luôn thể hiện tinh thần “Máu có thể chờ người bệnh, chứ không để người bệnh chờ máu”. “Tinh thần tình nguyện đó trong phong trào hiến máu là nét đẹp văn hóa đầy ắp tình người của một thành phố hào hiệp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy cũng đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu các cấp của thành phố và các cấp ủy, chính quyền quận huyện, TP Thủ Đức, các sở, ban, ngành tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa của hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình, các giải pháp tích cực, tạo ra được hiệu quả trong vận động và tiếp nhận máu; các gương điển hình của người hiến máu, gia đình hiến máu, cơ quan, đơn vị, các tổ chức hiến máu gắn với ứng dụng chuyển đổi số, App giotmauvang.org.vn nhằm giảm phiền hà cho người hiến máu.

Tin, ảnh: KIM THOA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.