Đây là chương trình phẫu thuật từ thiện được tổ chức thường niên do Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc phối hợp và được cố vấn chuyên môn từ 2 tổ chức từ thiện lớn Facing The World (Anh) và NUOY (Hoa Kỳ). 

Bệnh nhân tham gia chương trình sẽ được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Những trường đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được tiến hành phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. 

leftcenterrightdel
 Khám cho bệnh nhân có dị tật tại các vùng đầu - mặt – cổ.

Các mặt bệnh thuộc đối tượng thăm khám, phẫu thuật của chương trình: Dị tật bẩm sinh tại các vùng đầu - mặt – cổ, xương hàm, tay chân: Dị tật tai nhỏ, dị tật không có vành tai, hở môi – vòm miệng, di chứng/biến dạng do hở môi vòm miệng, phì đại xương hàm, thiểu sản xương hàm, lệch hàm, nang rò khe mang vùng cổ, tịt/hẹp cửa mũi sau, thừa ngón, thiếu ngón, khoèo tay- chân... Di chứng/biến dạng sau chấn thương, tai nạn ở vùng mặt: Biến dạng mũi, gãy xương ổ mắt, gãy xương cung tiếp gò má... Một số bệnh lý khác như u tuyến nước bọt mang tai, u thanh quản...

leftcenterrightdel

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân có dị tật tại các vùng đầu - mặt – cổ.

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ (về độ tuổi, tình trạng sức khỏe, chỉ định can thiệp, điều trị của bác sĩ, gia cảnh), các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí bao gồm: Hỗ trợ 100% chi phí khám sàng lọc ban đầu bao gồm các chỉ định lâm sàng và cận lâm sàng, chụp chiếu, xét nghiệm, khám chuyên khoa khác (nếu cần); Hỗ trợ 100% công mổ và gây mê; Hỗ trợ 100% các chi phí khác liên quan đến phẫu thuật: Vật tư tiêu hao, thuốc men, phòng lưu viện và các chỉ định khác do bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân liên quan đến ca phẫu thuật…

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” với mong muốn tạo cơ hội cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp cận với điều kiện y tế tốt và những phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất, giúp họ mở ra một cuộc đời mới - tươi sáng hơn. Sau gần 10 năm thực hiện, đến nay chương trình “Chắp cánh ước mơ” đã tạo cơ hội cho hơn 1.000 bệnh nhân được thăm khám bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật và thực hiện phẫu thuật cho gần 300 ca bệnh có đủ điều kiện phẫu thuật.

Bên cạnh đó, 2 các tổ chức Facing The World và NUOY còn hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo phẫu thuật tạo hình chuyên môn cao cho các bác sĩ tại Việt Nam. Được biết, đến nay, Facing The World đã có quan hệ đối tác với 3 bệnh viện lớn tại Việt Nam: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 và Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.