Bác sĩ Phạm Xuân Hiếu - Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện E cho biết, khoa tiếp nhận 14 trường hợp tai nạn giao thông, người nhỏ tuổi nhất là 7 tuổi, người lớn tuổi nhất là 42 tuổi. Trong số đó có 2 ca rất nặng: trường hợp nam, 28 tuổi, quê Thái Bình bị hôn mê sâu do chấn thương sọ não chuyển khoa Hồi sức tích cực và chống độc để theo dõi; Trường hợp khác, nam 37 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội phải mổ cấp cứu do sốc đa chấn thương: chấn thương bụng kín, chấn thương ngực kín, gãy hở IIIB xương cẳng chân dập nát.

leftcenterrightdel

Các bác sĩ Bệnh viện E tập trung nhân lực cấp cứu cho 14 người bị tai nạn giao thông liên hoàn 

7 trường hợp với nhiều tổn thương ở cẳng chân, cẳng tay, cánh tay và đa vết thương phần mềm đã được cấp cứu, chuyển theo dõi tiếp tục vào khoa Chấn thương hỉnh hình và Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao.

5 trường hợp bị xây xước nhẹ, không có tổn thương phần xương, cũng đã được cấp cứu, xử lý vết thương và được các bác sĩ kê đơn thuốc về nhà. Trong số này, có trường hợp cháu bé 7 tuổi cũng đã được ra viện.

leftcenterrightdel
Khẩn trương cấp cứu người bị tan nạn giao thông 

Bác sĩ Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E khẳng định: Xác định đây là cấp cứu thảm hoạ với số người tai nạn giao thông có thể nhiều và nặng nên Bệnh viện E đã thực hiện báo động đỏ cấp cứu. Rất may, Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương với nhiều chuyên khoa mũi nhọn, do đó, các trường hợp được đưa vào cấp cứu ở đây sẽ được tiến hành hội chẩn và cấp cứu của đội ngũ bác sĩ nhiều chuyên khoa như tim mạch, hồi sức tích cứu, chấn thương… Khoa Cấp cứu được trang bị trang thiết bị máy móc và thuốc, vật tư y tế đầy đủ và hiện đại có thể đáp cứu cấp cứu nhanh chóng và kịp thời các trường hợp tai nạn thảm hoạ như thế này.

leftcenterrightdel
Khẩn trương cấp cứu người bị tan nạn giao thông  
 

Được biết, trước đó, tại ngã tư Xuân La - Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn làm nhiều người bị thương và nhiều phương tiện hư hỏng.

Tin, ảnh: THANH XUÂN