Sản phụ Nguyễn Thị Ánh được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai rồi tử vong. Nguồn: internet 


Thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 15 giờ ngày 4-6 chị Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, ở Chương Mỹ, Hà Nội) chuyển dạ, được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ. Đến khoảng 17giờ cùng ngày, sản phụ Nguyễn Thị Ánh sinh thường một bé trai nặng 3,8kg. Sau đó sản phụ có dấu hiệu băng huyết nên các bác sĩ đã xử trí và cắt tử cung để cầm máu đồng thời mời bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về trợ giúp. Tuy nhiên, do sản phụ Nguyễn Thị Ánh bị chứng rối loạn đông máu nên phía Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đến 19 giờ ngày 5-6, sản phụ đã tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) đã họp hội đồng chuyên môn để đánh giá cụ thể về nguyên nhân tử vong của một sản phụ sau khi sinh con tại bệnh viện này.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ Đặng Trần Chiến, băng huyết là 1 trong số 5 tai biến mà các sản phụ phải đối mặt khi sinh đẻ. Bệnh viện cũng đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ánh khi phát hiện sản phụ bị băng huyết. Nguyên nhân cuối cùng phải chờ kết luận bằng văn bản của hội đồng chuyên môn.

THÁI SƠN