Đại tá, PGS, TS Lê Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) và Đại tá Bùi Xuân Mười, quyền Chủ nhiệm Hậu cần, Quân đoàn 3 dự và chỉ đạo tập huấn.

leftcenterrightdel
Đại tá, PGS, TS Lê Văn Đông giới thiệu các nội dung.

Trong thời gian một ngày, hơn 130 cán bộ chỉ huy, cán bộ hậu cần, cán bộ, nhân viên quân y của các đơn vị cấp trung đoàn và tương đương trong Quân đoàn 3 được cán bộ Cục Quân y, cán bộ quân y Quân đoàn 3 giới thiệu các nội dung: Những vấn đề chung và nguyên nhân say nắng, say nóng; công tác dự phòng say nắng, say nóng tại tuyến đơn vị; triệu chứng và mức độ say nắng, say nóng; cấp cứu tại chỗ khi quân nhân bị say nắng, say nóng.

Đồng thời hướng dẫn sử dụng trang bị dự phòng, cấp cứu tại chỗ say nắng, say nóng; thảo luận, trao đổi những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác phòng, chống say nắng, say nóng ở đơn vị cơ sở.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Quân đoàn 3 tham gia tập huấn. 

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Bùi Xuân Mười cho biết, say nắng, say nóng là một trong những mối nguy hiểm tự nhiên, nhưng ít được quan tâm đúng mức. Trong đợt nắng nóng cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2024, một số đơn vị bố trí chương trình, thời gian huấn luyện chưa hợp lý, ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ đội. Vì vậy, tập huấn phòng, chống say nắng, say nóng rất thiết thực đối với Quân đoàn 3.

leftcenterrightdel
Quang cảnh tập huấn. 

Thông qua tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống say nắng, say nóng cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và đội ngũ cán bộ hậu cần, cán bộ, nhân viên quân y của các đơn vị. Từ đó làm tốt công tác xây dựng phương án, kế hoạch công tác phòng, chống say nắng, say nóng, bảo đảm tốt sức khỏe của bộ đội, góp phần để đơn vị hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.