Đây là hoạt động đầu tiên có ý nghĩa triển khai Nghị quyết 14 Công đoàn Y tế Việt Nam, với ý nghĩa đoàn viên ngành y tế khỏe thì mới chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt. Kế hoạch phối hợp không chỉ nâng cao nhận thức về dinh dưỡng hợp lý, bữa ăn an toàn thực phẩm, có chất lượng cho đoàn viên mà mong muốn mỗi đoàn viên trở thành tuyên truyền viên tốt nhất để tuyên truyền cho người dân có chế độ ăn hợp lý để trẻ, khỏe, đẹp hơn; phòng chống các bệnh không lây nhiễm, phục hồi chức năng và an toàn; tuyên truyền để người dân có kiến thức dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức khỏe, giảm gánh nặng cho ngành y.

leftcenterrightdel

Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam và Viện Dinh dưỡng ký kết phối hợp chăm sóc dinh dưỡng cho đoàn viên, người lao động ngành Y giai đoạn 2023- 2028.

Theo đó, kế hoạch phối hợp hai cơ quan sẽ thông qua các hoạt động cụ thể như: Đánh giá thực trạng dinh dưỡng; tuyên truyền, tập huấn, xây dựng tài liệu tư vấn - chăm sóc dinh dưỡng; xây dựng mô hình thí điểm cải thiện dinh dưỡng, nghiên cứu khoa học, các hoạt động khen thưởng hàng năm... Trước mắt trong năm 2023, hai cơ quan sẽ phối hợp xây dựng cuốn Cẩm nang dinh dưỡng triển khai tới các Công đoàn cơ sở, phát động và triển khai cuộc thi online về kiến thức dinh dưỡng bằng hình thức sân khấu hóa giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động ngành y tế về kiến thức dinh dưỡng.

Chia sẻ tại buổi ký kết, PGS,TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng đánh giá cao sáng kiến và các nội dung phối hợp giữa Viện Dinh Dưỡng và Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí mong muốn hai cơ quan cùng nhau hướng tới mục tiêu triển khai có hiệu quả các hoạt động phối hợp giữa hai bên, đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ kịp thời nhằm nâng cao sức khỏe cho đội ngũ y bác sĩ, người lao động ngành y tế; cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của cơ sở...

Hoạt động ký kết mới mở đầu một nhiệm kỳ mới là hy vọng cho đoàn viên ngành y tế được chăm lo thiết thực và được tạo môi trường làm việc, sân chơi lành mạnh nâng cao sức khỏe, đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành y tế là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tin, ảnh: MINH ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.