Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Văn Tường, Phó bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Kim Sơn, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Ba Đình; Nguyễn Anh Trí, Bí thư Đảng bộ MEDLATEC và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy cùng toàn bộ đảng viên của MEDLATEC.

leftcenterrightdel
Ông Đặng Văn Tường, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình (thứ hai từ phải sang) trao quyết định Chi bộ MEDLATEC trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình.

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy; Kế hoạch số 32-KH/QU của Quận ủy Ba Đình về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn từ nay đến năm 2020”; Căn cứ Thông báo số 992 - TB/BTCTU ngày 1-8-2017 của Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo thành phố thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của thành phố; Chi bộ MEDLATEC vinh dự là 1/60 chi bộ được xem xét và quyết định nâng cấp Chi bộ thành Đảng bộ. Theo đó, Đảng bộ MEDLATEC có 40 đảng viên với Ban chấp hành Đảng bộ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Anh Trí là Bí thư Đảng bộ, đồng chí Mai Phi Nga là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trí Anh, Bí thư Chi bộ báo cáo tổng quan tình hình tổ chức và công tác xây dựng Đảng của Chi bộ MEDLATEC. Trong đó, khái quát một số kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị trên hai lĩnh vực Y tế và Văn hóa. Cụ thể, trong lĩnh vực y tế, với đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất khang trang và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, thương hiệu chăm sóc sức khỏe cộng đồng của MEDLATEC được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Năm 2017, ghi nhận dấu mốc kỷ lục của MEDLATEC với việc phục vụ hơn 1 triệu lượt khách hàng (trung bình phục vụ 2.800 khách hàng/ngày), tăng 35% so với cùng kỳ 2016. Đặc biệt có những thời điểm MEDLATEC phục vụ được 5.000 khách hàng/ngày.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Kim Len, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Công ty MEDLATEC (bên phải) đại diện Chi bộ MEDLATEC ký biên bản Bàn giao đảng viên của Đảng bộ Khối doanh nghiệp.

Ngoài hoạt động y tế, MEDLATEC còn có nhiều hoạt động trong lĩnh vực văn hóa. Đó là Trung tâm Di sản Các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) và Công viên di sản các Nhà khoa học Việt Nam (HERITIST PARK) đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Sưu tầm được 13 vạn tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều khối tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học có giá trị. Phạm vi nghiên cứu sưu tầm không chỉ nằm trong địa bàn Hà Nội mà còn được mở rộng ra các tại các tỉnh, thành phố khác như TP Hồ Chí Minh, Hòa Bình. Tính riêng năm 2017, Công viên di sản đã thu hút hơn 100.000 lượt người tham quan với nhiều chương trình mang lại giá trị nhân văn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Anh cũng đã đưa ra phương hướng phát triển của công ty giai đoạn 2018-2022. Theo đó, từ năm 2018, MEDLATEC tiếp tục phát triển chuyên sâu các chuyên khoa, dịch vụ tại bệnh viện, phòng khám. Đồng thời triển khai thêm các dịch vụ mới chuyên sâu của chẩn đoán hình ảnh như: Chụp cộng hưởng từ, giảm đau, chẩn đoán hình ảnh can thiệp, siêu âm đàn hồi mô…

leftcenterrightdel
Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ MEDLATEC chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Sơn, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Ba Đình đã công bố và trao quyết định tiếp nhận và nâng cấp Chi bộ MEDLATEC thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy, đồng thời nhấn mạnh: Việc Chi bộ Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học MEDLATEC nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình là bước ngoặt quan trọng đối với chi bộ, thể hiện sự tin tưởng của Quận ủy Ba Đình với chi bộ cũng như thể hiện sự ngày càng lớn mạnh của Công ty MEDLATEC. Qua đó, minh chứng cho vai trò quan trọng của chi bộ trong việc tuyên truyền, thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động chuyên môn, góp phần quyết định vào sự phát triển lớn mạnh của MEDLATEC Group.

Với mong muốn phục vụ khám chữa bệnh cho người dân trên toàn địa bàn TP Hà Nội cũng như người dân khắp mọi miền Tổ quốc, MEDLATEC đã không ngừng mở rộng các cơ sở, văn phòng rộng khắp tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Huế... Theo đà phát triển, MEDLATEC sẽ phủ toàn bộ 63 tỉnh, thành phố vào năm 2020.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY