Tham dự triển lãm có GS, TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và đại biểu đại diện các cục của Bộ Y tế, Bộ Công Thương và đại biểu nhiều địa phương.

Triển lãm là một trong những sự kiện được Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên vào tháng 5 tại Hà Nội từ năm 1994. Đến nay, qua 31 lần tổ chức, chuyên ngành Y Dược Việt Nam được doanh nghiệp, người tiêu dùng, giới chuyên môn ghi nhận và đánh giá là một trong những sự kiện uy tín và rất thành công. Mỗi kỳ triển lãm thu hút hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh.

leftcenterrightdel
GS, TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu khai mạc VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024.

Năm nay, VIETNAM MEDI-PHARM quy tụ hơn 500 gian hàng, 350 đơn vị; các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Quốc tế có văn phòng tại Việt Nam; các thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, CHLB Đức, CH Séc, Đài Loan (Trung Quốc), Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc), Liên bang Nga, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Pakistan, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển, Trung Quốc, Phần Lan, Việt Nam,…

leftcenterrightdel
GS, TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế  tham quan gian hàng trong VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, GS, TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các doanh nghiệp trong nước và quốc tế vị đại biểu, các vị khách quý, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự, đưa tin. Đồng chí nhấn mạnh, VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024, tổ chức triển lãm đã góp phần thúc đẩy ngành y tế Việt Nam tiếp cận nhanh với nền y tế hiện đại của các nước tiên tiến thế giới; giúp nhân dân Việt Nam hiểu hơn về một ngành y, dược; thúc đẩy các bệnh viện, cơ sở y tế trong nước nhanh chóng tiến hành chuyển đổi số.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM 2024 lần thứ 31 sẽ tiếp tục trở thành cầu nối hiệu quả cho các đơn vị tham gia, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư, phân phối sản phẩm, công nghệ nhằm nâng cao xúc tiến thương mại phát triển thị trường y dược tại Việt Nam, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm này.

leftcenterrightdel
GS, TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế  tham quan gian hàng trong VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024.  

VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024 mở rộng thêm lĩnh vực trưng bày chuyên đề: “Y - Dược Thông minh”, “Thiết bị thí nghiệm và Phân tích”, “Máy móc, Công nghệ sản xuất Dược”. Đặc biệt, các chủ đề này sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ hai trong năm 2024, tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11-2024.

Trong thời gian diễn ra VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024 có nhiều hoạt động bên lề, đáng chú ý là các cuộc tọa đàm, hội thảo: Chuyển đổi số trong Y - Dược và chăm sóc sức khỏe; y tế kết nối và theo dõi sức khỏe; các giải pháp công nghệ 4.0 cho bệnh viện số; ứng dụng AI trong y tế số… cùng nhiều chuyên đề chuyên môn khác.

Tin, ảnh: GIA HUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.