Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 diễn ra theo cụm từ ngày 6 đến 9-5 tại 4 địa điểm gồm: Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị y tế.

leftcenterrightdel

Đông đảo nhân viên y tế hiến máu tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương. 

Cụ thể, ngày 6-5, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang có 22 đơn vị tham gia hiến máu thu được 283 đơn vị máu. Ngày 7-5, tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương có 27 đơn vị tham gia thu được 295 đơn vị máu. Trong ngày 8 và 9-5, chương trình hiến máu tình nguyện do ngành Y tế phát động sẽ được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa Quốc Oai và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh với 26 đơn vị tham gia.

leftcenterrightdel
Nhân viên y tế hiến máu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện do ngành Y tế tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của các đơn vị y tế. Nhờ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với nghĩa cử hiến máu cứu người. 

Theo kế hoạch, năm 2024, ngành Y tế tổ chức hiến máu tình nguyện theo 2 đợt, đợt 2 được tổ chức từ ngày 16 đến 19-9. Số lượng dự kiến là 1.800 đơn vị máu.  

Được biết, năm 2023, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thực hiện công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện ngành Y tế Hà Nội với sự tham gia của 1.635 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế trong toàn ngành thu được 1.635 đơn vị máu.

Tin, ảnh: DUY TUÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.