Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng.

“Tỏa sáng blouse trắng” là giải thưởng riêng của TP Đà Nẵng, ghi nhận những nỗ lực, sự chuyên nghiệp và lòng nhân ái của các y, bác sĩ, nhân viên y tế; đồng thời thể hiện sự trân trọng của TP Đà Nẵng đối với ngành y tế nói chung và mỗi y, bác sĩ nói riêng.

leftcenterrightdel

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liền, từ 2018 - 2022.  

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương sự đóng góp của ngành y tế, cá nhân mỗi nhân viên y tế trong thời gian qua. Đặc biệt trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tất cả đã quyết tâm khắc phục, vượt qua để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kỳ vọng, toàn ngành y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, đồng lòng, đồng sức phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, giữ vững phẩm chất chính trị, phẩm chất y đức; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, vì sự phát triển bền vững của thành phố.

Dịp này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liền, từ 2018 - 2022; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng 3 cờ thi đua và 2 bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua ngành y tế.

leftcenterrightdel
 
 

Vinh danh các cá nhân đạt giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng 2023”. 

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình; Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Hai trung tâm này đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho người dân khu vực miền Trung, Tây Nguyên được thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, tiên tiến mà không phải điều trị xa.

Tin, ảnh: KIM NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.