Nhằm bảo đảm công tác y tế và phòng, chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; không được chủ quan, lơ là.

leftcenterrightdel
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp Quốc khánh 2-9. Ảnh: suckhoedoisong.vn 

Bố trí phân công cán bộ trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ; bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế duy trì các hoạt động thường xuyên của các cơ quan, đơn vị; chủ động nắm tình hình và xử lý những vấn đề phát sinh; đồng thời phối hợp lực lượng công an, quân đội và các đơn vị có liên quan trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm, phòng chống cháy nổ; phòng, chống thiên tai, bão lụt và các vấn đề liên quan khác. 

Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày từ ngày 1-9 đến hết ngày 4-9 do đó nhu cầu đi tham quan, du lịch của người dân tăng đột biến dịp này, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân, khách du lịch, nhiều địa phương siết chặt quản lý an toàn thực phẩm, nhất là trong những ngày nghỉ lễ 2-9.

Tại các cơ sở y tế cũng đã phân công kế hoạch trực, bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho người dân cũng như bảo đảm công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố cho biết, sẽ tổ chức các điểm tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ em và người lớn trên địa bàn thành phố xuyên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

THÁI SƠN